Home / Chia sẽ / Khởi đầu của LINACHI mà ít ai biết.

Khởi đầu của LINACHI mà ít ai biết.

Vào giữa năm 2015 mình chính từ rời khỏi ghế nhà trường và bắt đầu tìm cho mình con đường riêng. Vào lúc đó mình không có một thứ gì cả, tiền cũng không, mối quan hệ cũng không, kiến thức cũng không…. nói chung là tay trắng. Trong người lúc có có được 1 chiếc xe máy chị để lại và 1 cái laptop mua từ năm nhất sinh viên. Lúc đó nuôi sống được bản thân thôi là cũng mừng lắm rồi, sống ngày này qua ngày nọ trên những đồng tiền mà nó có thể cạn bất cứ lúc nào. 

Dự án kinh doanh buôn bán đầu tiên và cũng mà những ngày tháng đẹp nhất mình từng có.

Lúc mới rời khỏi ghế nhà trường mình mượn được người thân và tích góp được khoảng 2 triệu, thế mà mình mua được một thùng cafe dạo, mua thêm ít dụng cụ pha chế cafe, một ít cam và chanh dây để đi bán ở những trung tâm thành phố. Cứ sáng khoảng 4h sáng là mình dậy pha cafe, đóng chai sẳn sàng và tầm 5h30 là mình xuất phát để kịp giờ người ta mua để uống đi làm. Mình cứ nghĩ cứ đến những tòa nhà cao cao rồi đứng ở một vị trí thuận lợi sẽ được nhiều người mua, nhưng thực tế không giống như mình nghỉ chút nào. Mình đứng ở quận 3 từ 6h đến gần 12h trưa, cứ người người đi ngang qua lại, ai cũng nhìn nhưng không ai mua, người nào cũng mua ở chỗ quen và hầu như ít ai để ý tới sự xuất hiện của mình, chỉ trừ những cặp mắt sát thủ của những người đã bán ở đó lâu năm. Có người cũng bán đó lâu năm nhưng không tức giận chỉ giả vờ nói nhẹ nhàng với mình rằng, ở đây bán sẽ không ai mua đâu con, con phải bán ở chỗ này chỗ kia thì người ta mới mua nhiều được.

Thùng cafe dạo của mình lúc này đang ở VINCOM Center.
Thùng cafe dạo của mình lúc này đang ở VINCOM Center.

Ngày đầu tiên về nhà mà mình chỉ bán được đúng có 1 ly cafe. Mặc dù bán ít nhưng rất vui vì bắt đầu có những bài học đầu tiên trong đường đời. Đi bán cafe vì muốn kinh doanh, muốn làm riêng chứ không muốn đi làm cho công ty một tí nào. Lúc đó đi bán mà cứ chỗ nào kinh doanh nối tiếng là quan sát, để ý và ước mơ phải đạt được như họ. 

Ngày thứ 2 đi bán được khá hơn, làm quen được với người bán kế bên. Nhưng vừa mới bán đến ly thứ 7 thì cô bên cạnh hét công an đến, công an đến. Mình nhanh chống đậy cái thùng lại rồi chạy xe vụt đi mất tiêu luôn, lần đầu sợ quá nên mình chạy thẳng về nhà không bán nữa. Ngày mai mình quay lại thì cô bên cạnh bảo sao công an đuổi mình chạy rồi lúc họ đi mình không quay lại bán, mình bảo cô là sợ quá chạy về nhà luôn. 

Cứ thế mình cứ thong dong chạy hết con đường này đến con đường kia, ngày này qua ngày nọ để bán cafe. Mình học đủ chiêu trò để tránh công an, học được rất nhiều cách để giao tiếp với người này người kia, học được cách không ai mua thì mình đi mời, học thêm được cách ai mua hàng thì mình upsale lên để bán được nhiều hơn… Chính những bài học này giúp ích cho mình rất nhiều để mình áp dụng vào công việc kinh doanh nấm linh chi và xây dựng thương hiệu LINACHI vào lúc này.

Có dịp sẽ kể cho các bạn nghe nhiều hơn về những lần sau khi mình nghĩ bán cafe mình còn làm rất nhiều việc khác. Và khởi đầu linachi là một thùng cafe dạo, rong ruổi khắp phố phường, trời mua thì mình núp, trời nóng quá thì mình tự pha nước uống. Đây là những tháng ngày phải nói là rất đẹp và rất ý nghĩa với mình.

Phạm Minh Nhật

Check Also

Bậy giờ mặc dù cơ thể gầy gò do bệnh từ mấy năm trước nhưng giờ sức khỏe đã tốt trở lại.

Mẹ tôi từ một người bị tiểu đường bây giờ đã khỏe mạnh lại như thế nào?

Chào các bạn, Cách đây 10 năm mẹ tôi bị 3 căn bệnh huyết áp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shop acc lien quan