Home / Blog / Mẹ tôi từ một người bị tiểu đường bây giờ đã khỏe mạnh lại như thế nào?

Mẹ tôi từ một người bị tiểu đường bây giờ đã khỏe mạnh lại như thế nào?

Chào các bạn,

Cách đây 10 năm mẹ tôi bị 3 căn bệnh huyết áp thấp, bao tử và nặng nhất vẫn là tiểu đường. Mẹ tôi lúc đó chắc khoảng 35kg cao 1m6, hiếm ai có thể tưởng tượng ra được cơ thể của mẹ tôi lúc đó. Bây giờ đã là một điều kỳ diệu xảy ra là đi khám tổng quát mẹ tôi không còn một căn bệnh nào cả.

Hôm nay viết bài này để chia sẽ cách thức mẹ tôi trị được bệnh và khâm phục cái ý chí muốn lành bệnh của mẹ.

Tôi còn nhớ như in năm đó mẹ tôi vào sài gòn để khám bệnh thì phát hiện bị tiểu đường và huyết áp thấp nên mẹ tôi về Vũng Tàu để dưỡng bệnh thì tối hôm đó huyết áp bất ngờ giảm xuống còn 26, tay chân mẹ tôi cứng đơ, mắt trợn lên rồi đưa vào bệnh viện gần đó. Bác sỹ ra lắc đầu và đã gọi xe chở xác tới, cả gia đình chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất nhưng không biết sao một điều kỳ diệu gì đó xảy ra là mẹ tôi bắt đầu tỉnh lại dần dần. Bác sỹ bảo mẹ tôi đã chết đi sống lại một lần rồi nếu trường hợp này xảy ra một lần nữa thì không tỉnh lại như vừa rồi nữa.

Bậy giờ mặc dù cơ thể gầy gò do bệnh từ mấy năm trước nhưng giờ sức khỏe đã tốt trở lại.
Bậy giờ mặc dù cơ thể gầy gò do bệnh từ mấy năm trước nhưng giờ sức khỏe đã tốt trở lại.

Dường như chính một lần chết đi sống lại như vậy mà bây giờ mẹ tôi rất ý thức và khao khát cho sức khỏe của mình nên mẹ tôi đã tuân thủ một chế độ ăn theo kiểu thực dưỡng và hoàn toàn sạch để đề phòng tiểu đường và tránh việc bị tụt huyết áp.

Dưới đây Nhật giới thiệu phương pháp mà mẹ của mình đã áp dụng trong thời gian điều trị tiểu đường và đến hôm nay mẹ của mình vẫn thực hiện chế độ như vậy.

Chế độ ăn kiêng cử và đủ chất.

Bắt đầu bằng việc ăn GẠO LỨC thay cho gạo bình thường. Bởi vì tác dục của gạo lức là điều chỉnh được lượng đường glucose trong máu người bị tiểu đường. Mẹ của mình đã ăn gạo lức và muối mè ngoài ra kết hợp thêm uống nước trái nhàu. 

gạo lức tốt cho tiểu đường

Nhân tiện mình cũng chia sẽ về trái nhàu luôn. Nhàu là một loại thần dược rất hiếm gặp, bởi vì nó rất khó uống nên không ai dám đụng đến cả, ngay cả khi để nó trong nhà thì mùi hôi lan tỏa không thể nào chịu được nhưng dường như thứ gì càng khó ăn càng khó uống thì càng bổ thì phải. Trái nhàu cực kỳ tốt cho bệnh tiểu đường nhé các bạn. Lúc đó mình chưa kinh doanh nấm linh chi nên chưa đưa cho mẹ uống được chứ không là cũng gửi nấm linh chi về cho mẹ uống rồi hihi.

Bị tiểu đường là phải kiêng đường nhưng đường là năng lượng. Vậy làm sao để đủ năng lượng để cơ thể hoạt động được.

Câu trả lời chính là TRÁI CÂY, đường trong trái cây giúp cho cơ thể có năng lượng nhưng lại tốt cho bệnh tiểu đường nên các bạn phải ăn trái cây nhiều vào nhé. Nhưng ăn trái cây cũng phải đúng lúc không là lại “lợi bất cập hại” đó. Ví dụ ăn trái cây trước bữa ăn sẽ cực kỳ tốt nhưng dùng trái cây để tráng miệng sau bữa ăn thì nguy hiểm đó. Và tuyệt đối không ăn đồ chiên nhé các bạn.

trái cây tốt cho tiểu đường

Mẹ của mình đã thực hiện chế độ ăn như vậy khoảng 3 tháng và kết hợp thêm rau xanh và không dùng bất cứ một loại thịt nào cả.

Mua rau sạch ở đâu để tránh nguy hiểm cho người tiểu đường.

Ở quê mình may mắn là đất rộng nên mẹ của mình có trồng một vườn ra nhỏ đủ ăn mà cũng đầy đủ các loại rau nên có lượng rau sạch thường xuyên. Đặc biệt là không nên ăn thịt nhé các bạn vì những tế bào ung thư thích thịt lắm, ăn thịt chỉ nuôi tế bào ung thư phát triển thôi.

Hiện tại ở thành phố có những đơn vị cung cấp rau sạch cũng nhiều như RAU SẠCH VIỆT PHƯỚC… Hoặc bạn có thể tự trồng tại nhà để có thể thỏa thích ăn những món mình thích mà lại an toàn.

Gần đây thì mẹ của mình đã không còn ngủ ngồi như lúc trước nữa vì đã có NẤM LINH CHI mẹ mình giờ ngủ ngon lắm, cứ nằm xuống là ngủ à.

Ở trên là phương pháp ăn uống của mẹ mình, giờ mình giới thiệu phương pháp tập luyện nhé.

Muốn lấy oxi nhiều để tỉnh táo đơn giản là hít thở thật sâu và tập trung và vào sáng sớm, vì sáng sớm là lúc không khí được trong lành nhất. Không khí tốt nhất là vào lúc 5h, thường thì hôm nào đủ sức mẹ mình sẽ thức dậy lúc 5h sau đó đi lễ vì mình bên đạo công giáo. Đi lễ cầu nguyện tin tưởng cho sức khỏe và ít thở không khí trong lành vừa được tập thể dục.

khong-khi-trong-lanh

Thật tuyệt vời phải không các bạn, những bài tập đơn giản như đi bộ, xoay tay, xoay chân, gập chân kiểu nâng cao đùi giúp bạn hấp thụ thức ăn tốt hơn đó, nếu bạn tập YOGA hoặc khí công sẽ còn tốt hơn nữa.

Nên mình mới thấy thấm câu CHỌN NHỮNG VIỆC ĐƠN GIẢN NHƯNG LÀM THẬT SÂU VÀO. Và mẹ mình đã áp dụng như vậy, ăn những thức ăn đơn giản tập những bài tập đơn giản nhưng tập cực kỳ tập trung và chất lượng vậy là sức khỏe của mẹ tốt lên mỗi ngày các bạn à.

Thêm một phương pháp vô cùng quan trọng là không có cái này thì những điều trên hoàn toàn vô nghĩa là TINH THẦN và Ý CHÍ.

Ở một bài báo gần đây Nhật được đọc là Ung thư sợ nhất là TÌNH YÊU. Mà không chỉ là ung thu mà là tất cả các căn bệnh của chúng ta điều sợ nhất là NIỀM VUI và TÌNH YÊU. Vì vậy những điều Nhật nói ở đoạn này có vẻ nghe hơi vô lí nhưng bạn hãy làm thử rồi mới biết nó vô lí hay nó đúng hay sai. Một chứng minh khoa học đã phát hiện đối với các tinh thể nước là có 2 lý nước giống nhau một ly chỉ gửi lời yêu thương, một lý chỉ giẩn giử và bực tức lên nó thì khi thí nghiệm lại là tinh thể của 2 ly nước hoàn toàn khác nhau. Ly yêu thương thì tinh thể nước cực kỳ đẹp xong ly kia tinh thể nước rất xấu. Cơ thể chúng ta hơn 70% là nước vì vậy khi bạn yêu hoặc vui cười với cơ thể của mình thì mọi bệnh tật điều có thể thay đổi được. Vì vậy hãy yêu cơ thể và bản thân của mình nhiều hơn nhé. 

Sách bí mất của nước
Sách bí mật của nước

Mẹ mình đã cầu nguyện đã tin tưởng đã yêu thương và một ý chí muốn khỏe mạnh để ăn và uống những thức ăn tốt vì vậy sau vài năm mẹ mình từ một người chết đi sống lại nay đã có một cơ thể cực kỳ khỏe mạnh.

Rất vui được làm quen với các bạn. 0919655776

Phạm Minh Nhật

Check Also

ngày thứ 8 của mẹ

Ngày thứ 8 của mẹ.

Gần đây có một bài hát đang nổi danh trên youtube đó là bài hát …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shop acc lien quan